• Tọa đàm "Dinh dưỡng và vấn đề sức khỏe cho trẻ"

  Cuộc tọa đàm này cũng nhằm theo sát chủ đề của Tổ chức Quốc tế Người tiêu dùng CI nêu ra cho năm nay là dinh dưỡng với trẻ em, trong đó hai vấn đề chính là suy dinh dưỡng và béo phì.

  Đây là tên cuộc hội thảo do website www.dinhduong.com.vn phối hợp công ty truyền thông Bizlink Media tổ chức tại Hà Nội, ngày hôm qua, 25/11/2009. Cuộc tọa đàm này cũng nhằm theo sát chủ đề của Tổ chức Quốc tế Người tiêu dùng CI nêu ra cho năm nay là dinh dưỡng với trẻ em, trong đó hai vấn đề chính là suy dinh dưỡng và béo phì.

  Tham gia tọa đàm có các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng Việt Nam như Tiến sĩ Vũ Thị Bạch Nga, Cục Quản lí Cạnh tranh - Bộ Công thương, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng - Viện Dinh dưỡng quốc gia, Tiến sĩ Nguyễn Văn Rư, Chủ nhiệm Bộ môn Sinh hoá - Đại học Dược Hà Nội, Bác sỹ Nguyễn Hữu Hạnh – chủ nhiệm website dinhduong.com.vn; Thạc sĩ, Bác sỹ chuyên khoa Nhi Phạm Thu Hiền – Bệnh viện Nhi TW, Bà Quỳnh Chi, Chủ tịch CLB Người tiêu dùng Nữ Vinastas...
  Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng quốc gia thống kê năm 2009, ở Việt Nam cứ 100 em học sinh thì trung bình có 10,7 em béo phì, còn số bị suy dinh dưỡng là 9,3 em. Bản thân béo phì cũng là một dạng suy dinh dưỡng thể phì. Nguyên nhân của tình trạng này là do chế độ ăn uống thiên lệch, thiếu cân bằng. Trẻ bị mắc suy dinh dưỡng hoặc béo phì khi lớn lên có nhiều nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, huyết áp và một số bệnh ung thư hơn trẻ bình thường.

  Tọa đàm "Dinh dưỡng và vấn đề sức khỏe cho trẻ"


  Lời khuyên của Bác sỹ chuyên khoa Nhi Phạm Thu Hiền – Bệnh viện Nhi TW đối với các bậc phụ huynh là “Cần theo dõi tăng trưởng của trẻ ở mọi lứa tuổi qua chỉ số cân nặng, chiều cao để phát hiện sớm suy dinh dưỡng hoặc thừa cân, béo phì của trẻ để xử trí kịp thời”. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến việc giải quyết sớm tình trạng biếng ăn ở trẻ em – nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy dinh dưỡng lúc nhỏ và có thể gây béo phì lúc lớn.

  Giải đáp thắc mắc của đa số người tiêu dùng về biện pháp giải quyết tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ, Tiến sỹ Nguyễn Văn Rư, Chủ nhiệm Bộ môn Sinh hoá - Đại học Dược Hà Nội cho biết: “Nếu để trẻ biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến trẻ sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp trẻ ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, càng ép trẻ ăn thì trẻ càng biếng ăn. Chính vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân gây biếng ăn cho trẻ, cần giúp cơ thể trẻ nhanh chóng chuyển hóa lượng thức ăn nạp vào bằng cách bổ sung thêm các loại enzyme tiêu hóa (dưới dạng siro như odbankin). Kết thúc đợt điều trị khoảng 10 ngày, cơ thể sẽ tự điều tiết enzyme trở lại, trẻ sẽ hết biếng ăn và thích nghi với chế độ ăn thông thường…”

  Vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được các nhà quản lý, nhà khoa học và người tiêu dùng quan tâm và bàn kỹ tại tọa đàm lần này. Người tiêu dùng đã đặt ra nhiều câu hỏi về cách lựa chọn thực phẩm sạch, sử dụng thuốc an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ...và nhận được những lời giải đáp thỏa đáng từ các chuyên gia dinh dưỡng.

  Đại diện Người tiêu dùng, Bà Quỳnh Chi, Chủ tịch CLB Người tiêu dùng Nữ Vinastas nhấn mạnh: “Trẻ em là tương lai của đất nước, vì thế cần được chăm sóc đặc biệt và cần có chế tài xử phạt nghiêm minh tới những quảng cáo sai lệch về dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

  Toa dam dinh duong va van de suc khoe cho tre

  Các đại biểu tham gia tọa đàm

  Toa dam dinh duong va van de suc khoe cho tre 1

  Ths, Bác sỹ chuyên khoa Nhi Phạm Thu Hiền – Bệnh viện Nhi TW

  Toa dam dinh duong va van de suc khoe cho tre 2

  Tiến sỹ Nguyễn Văn Rư, Chủ nhiệm Bộ môn Sinh hoá - Đại học Dược Hà Nội

  Toa dam dinh duong va van de suc khoe cho tre 4

  Bác sỹ Nguyễn Hữu Hạnh – chủ nhiệm website dinhduong.com.vn và Bà Quỳnh Chi, Chủ tịch CLB Người tiêu dùng Nữ Vinastas

  Toa dam dinh duong va van de suc khoe cho tre 4

  Đông đảo người tiêu dùng quan tâm tới vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng tại tọa đàm

  Nguồn: O2 TV

  Bizlink Media tổ chức chuyên nghiệp và thành công

  Ngày đăng: 16-07-2012 1,344 lượt xem
 •  

  bo cong thuongdien dan doanh nghieptong cuc do luong chat luongnguoi tieu dungvcavccivien dinh duongvfavinastas